Trái ngược với quan niệm tránh mua bán BĐS trong tháng 7 âm lịch. Năm nay thị trường đón nhận nhiều dự án đặc biệt hút khách trong ngày đầu ra mắt, mà không cần phải tung ra những chương trình ưu đãi như thường lệ.
Tại thị trường TP.HCM, đầu tháng 7 âm lịch, chỉ trong vòng 17 ngày kể từ khi ra mắt chính thức, 10.000 căn hộ tại một dự án đại đô thị ở quận 9 đã được bán hết, phá vỡ các kỷ lục của thị trường bất động sản (BĐS) từ trước đến nay. Đây cũng là siêu dự án hiếm hoi với quy mô lớn ra mắt thị trường BĐS TP.HCM trong vài năm trở lại đây.
Cũng trong tháng 7, dự án Charm City của chủ đầu tư DCT Group tại thị xã Dĩ An đang “làm mưa, làm gió” tại thị trường Bình Dương. Chủ đầu tư DCT Group cho biết, mặc dù đang trong tháng Ngâu nhưng số lượng khách hàng quan tâm đến dự án tăng đột biến, có những căn hộ có đến 2-3 khách hàng cùng đăng ký chọn mua.
Hơn 500 căn hộ tại Charm City đã có chủ sở hữu sau đợt công bố đầu tiên

Hơn 500 căn hộ tại Charm City đã có chủ sở hữu sau đợt công bố đầu tiên


Trong đợt công bố đầu tiên vào cuối tháng 7, chủ đầu tư công bố hơn 500 căn hộ cao cấp, đã thu hút gần 1.500 nhà đầu tư, gấp 3 lần lượng hàng được DCT Group đưa ra thị trường. Ghi nhận, chỉ trong vòng 3 giờ đồng hồ, toàn bộ số căn hộ bung ra đợt một của Charm City đều đã có chủ nhân. Dự kiến trong đợt 2 công bố tháp Charm Ruby, tình trạng cháy hàng dự án này sẽ tiếp tục xảy ra.
Tại Vũng Tàu - một dự án tổ hợp căn hộ du lịch cao cấp trên đường Thi Sách cũng gây sức hút khi mới giới thiệu dự án ra thị trường 1 tuần, mà đã thu về hàng trăm sự quan tâm từ khách hàng đầu tư.
Đánh giá về những hiện tượng “gây bão” trên thị trường BĐS trong tháng 7 âm lịch - khoảng thời gian được đánh giá là trầm lắng của thị trường BĐS, TS Trần Nguyễn Minh Hải - Chuyên gia địa ốc của Trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM cho biết: Sự thành công của một dự án luôn luôn hội tụ nhiều yếu tố. Trong đó, chủ đầu tư nghiên cứu, đưa ra mô hình phù hợp, đáp ứng nhu cầu thực tế với giá cả hợp lý là yếu tố quan trọng hàng đầu.
Mặt khác, đa số các dự án này đều sở hữu nhiều ưu thế vượt trội so với thị trường, gần như khó có đối thủ cạnh tranh trong khu vực cũng là yếu tố quan trọng góp nên sự thành công.
Vincom Plaza trong khuôn viên dự án Charm City dự kiến sẽ khai trương trong 2-3 tháng tới

Vincom Plaza trong khuôn viên dự án Charm City dự kiến sẽ khai trương trong 2-3 tháng tới


Cụ thể, dự án đại đô thị tại quận 9 sở hữu hàng trăm tiện ích, sánh ngang với những đại đô thị tầm cỡ quốc tế. 
Tương tự, dự án Charm City gây bão tại Bình Dương khi sở hữu quá nhiều lợi thế. Ở Dĩ An, Bình Dương hiện tại, rất khó tìm được một dư án tương tự giống như Charm City. Khi hoàn thành, Charm City sẽ trở thành một không gian sống trong mơ của người dân Dĩ An, Bình Dương, sánh ngang với những khu phức hợp sang trọng ở TP.HCM và Hà Nội.
Với Vincom Plaza trong lòng dự án cư dân ở đây chỉ cần mở cửa ra là thấy cả trăm tiện ích trong khuôn viên: rạp chiếu phim Lotte Cinema 7 phòng, 2 tầng ẩm thực đa phong cách, 2 tầng thời trang trung cao cấp, siêu thị Vinmart, Vinpro, phòng gym hiện đại, khu phố đi bộ.
Bên cạnh đó dự án còn gây ấn tượng khi thiết kế như resort giữa lòng Dĩ An. Với tổ hợp 3 hồ bơi 2.000 m2 (hồ bơi ốc đảo, hồ bơi tràn và hồ bơi chuẩn Olympic), cùng hệ thống Sky Garden kết hợp Chill Bar trên đỉnh tòa nhà…
Với mức giá khoảng 26 triệu đồng/m2, giới chuyên gia địa ốc nhận định, giá của Charm City hiện tại đang khá mềm so với những tiện ích và ưu thế vượt trội mà dự án đang sở hữu. Các nhà đầu tư kỳ vọng, khi Vincom đi vào khai trương, cầu vượt, khu khách sạn 4 sao khởi công, và các tiện ích được phát triển đồng bộ, giá căn hộ Charm City sẽ tăng đáng kể.