Với tổng số kinh phí 30.000 tỉ đồng đầu tư vào hạ tầng, thị trường BĐS khu Nam TP.HCM được dự đoán sẽ thu hút nhà đầu tư cuối năm 2018 đến 2019.
Điều này được xem là nguyên nhân đẩy giá đất nền và căn hộ tại khu Nam tăng mạnh và thiết lập một mặt bằng giá mới. Theo đó, những dự án hoàn thiện pháp lý, vị trí tốt và hỗ trợ về thanh toán luôn được các nhà đầu tư lẻ săn đón để chốt lời vào thời điểm hạ tầng đang lên.

30.000 tỉ đồng “đổ bộ” vào khu Nam

Theo ghi nhận, trước đến nay, khi nhắc đến hạ tầng giao thông TP.HCM thường nhắc nhiều đến khu vực phía Đông. Tuy nhiên, 2 năm tới, theo các chuyên gia, Nam Sài Gòn mới là khu vực "trỗi dậy" vì mạng lưới hạ tầng giao thông được xúc tiến đầu tư mạnh mẽ nhất. Lộ trình đầu tư này nằm trong kế hoạch do TP.HCM trình Hội đồng Nhân dân TP.HCM ở kỳ họp tháng 12.2018 vừa qua.
Cụ thể, nhiều dự án hạ tầng thuộc khu Nam Sài Gòn đã được đưa vào lộ trình phê duyệt đầu tư từ nay đến năm 2020 với tổng vốn đầu tư dự tính hơn 30.000 tỉ đồng theo nhiều hình thức khác nhau. Đây cũng là bước tiếp theo trong kế hoạch hoàn thiện hệ thống đường trục Bắc - Nam của thành phố, kết nối giao thông cho cả một khu vực rộng lớn và tạo những đường nối huyết mạch đi tới các tỉnh thành xung quanh, tạo đà phát triển mới cho Q.7 và các quận lân cận.
Dự án River Panorama Q.7
Dự án River Panorama Q.7

“Mở lối” cho một “cuộc chơi mới”

Bên cạnh những dự án hạ tầng “bom tấn” sắp được triển khai, ở khu "lõi" phía Nam, quỹ đất đã dần khan hiếm. Một tín hiệu khả quan ở khu vực này nữa là dù dự án chào bán không nhiều nhưng tỷ lệ bán được và số người đang chờ đợi để mua dự án sau đều rất cao.
Theo nhận định của các chuyên gia, với hàng loạt cơ sở hạ tầng đột phá, thị trường BĐS khu Nam TP.HCM sẽ thu hút nhà đầu tư cuối năm 2018 đến 2019. Ghi nhận, mức giá đất nền, nhà phố tại khu vực tăng khoảng 18-22%, căn hộ tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái. So với các khu vực khác, giá BĐS khu Nam không tăng đột biến mà luôn giữ mức tăng ổn định, tăng đều ở các giai đoạn. Do đó, dòng tiền của NĐT ít bị biến động. Đặc biệt, giá đất nền khu Nam sẽ tăng mạnh khi các dự án kết nối hạ tầng giao thông được triển khai.
Anh Nguyễn Ngọc Minh, một nhà đầu tư lâu năm sống tại Q.7 cho hay, mặc dù nhu cầu sở hữu căn hộ tại khu Nam còn rất lớn nhưng dự án chào bán ra không nhiều. Theo anh, những dự án hoàn thiện pháp lý, vị trí tốt và hỗ trợ về thanh toán luôn được các nhà đầu tư lẻ săn đón để chốt lời vào thời điểm hạ tầng khu Nam đang triển khai xây dựng hoặc hoàn thiện. Mức tăng giá sẽ ghi nhận mạnh nhất.

“Ngôi sao” ở khu vực Q.7

Khi quỹ đất phát triển BĐS tại TP.HCM ngày càng khan hiếm thì những dự án có vị trí tốt, pháp lý minh bạch, đặc biệt nằm ở khu vực ven sông như River Panorama hay Sky89 của chủ đầu tư An Gia gần như trở thành 'hàng hiếm'. Quy tụ nhiều thế mạnh, không khó đoán khi dự án này được đông đảo người mua có nhu cầu ở thực lẫn nhà đầu tư săn đón.
Đặc biệt, chủ đầu tư An Gia từng gây được tiếng vang trong làng địa ốc khi trao sổ hồng cho cư dân chỉ sau 4 tháng nhận nhà ở dự án Riverside. Dự án này cũng nằm trong khu vực Lacasa, cùng vị trí với River Panorama, đều nằm trên con đường “tỉ đô” Đào Trí đang được mở rộng lộ giới hơn 40 m.
Hồ bơi vô cực dự án River Panorama
Hồ bơi vô cực dự án River Panorama
Không những được triển khai bởi chủ đầu tư uy tín, dự án River Panorama còn được đầu tư bởi hệ thống tiện ích độc đáo và nổi trội. Với River Panorama, chủ đầu tư đã loại bỏ các yếu tố kinh doanh thương mại và tái hiện không gian sống nghỉ dưỡng với tầng trệt mở toang 3.000 m2, kết hợp siêu sảnh đón rộng 1.000 m2. Đây là thiết kế nổi bật nhất trong hệ thống tiện ích của River Panorama và cũng là duy nhất tại Nam Sài Gòn. Ngoài ra, dự án sở hữu hàng loạt tiện ích nội khu hạng sang như: hồ bơi vô cực trên không cao 120 m, cà phê, khu vườn nghệ thuật, khu vui chơi trẻ em, công viên kênh đào… cũng được đầu tư nhằm mang đến không gian sống nghỉ dưỡng ngay tại nhà.
Một thông tin nữa khiến dự án được giới đầu tư săn đón là với River Panorama, khách hàng sẽ thanh toán 30% đến khi nhận nhà. "Phương thức thanh toán linh hoạt này sẽ giúp người mua nhà chủ động tài chính và chuẩn bị nguồn tiền. Với khách mua đầu tư bán lại hoặc đầu tư cho thuê dài hạn, thì phương thức thanh toán này rất thuận lợi về mặt tài chính", bà Nguyễn Quỳnh Giang - Tổng giám đốc Nam Hưng Land, một công ty tư vấn và môi giới BĐS với nhiều năm kinh nghiệm chia sẻ.