Nếu như trước đây việc chọn lựa nơi để ở chủ yếu là di chuyển thuận tiện, đầy đủ tiện ích và mức giá hợp lý thì với mức độ đô thị hoá nhanh chóng, các gia đình hiện đại lại mỏi mắt tìm kiếm cho mình một chốn bình yên thoả mãn mọi nhu cầu sống xanh - sạch - tiết kiệm.

Khi nhắc đến “căn hộ xanh” đa số các thị dân đều có cùng suy nghĩ rằng căn hộ ấy được phủ bởi các mảng xanh, mang thiên nhiên vào dự án. Thực chất điều ấy chỉ đúng với những dòng căn hộ xanh “truyền thống”, vì trên thế giới hiện tại họ đang áp dụng các tiêu chuẩn xanh rất khắt khe và chuẩn mực. Trong đó, tiêu chuẩn LEED của Mỹ không chỉ là mảng xanh, mà còn tiết kiệm năng lượng, sử dụng nước hiệu quả, giảm lượng khí thải CO2, cải thiện chất lượng môi trường cả bên ngoài lẫn bên trong ngôi nhà, đã trở thành một trong những tiêu chuẩn được các giới chuyên gia đánh giá tốt nhất.

Xu hướng "sống xanh" chưa bao giờ ngừng hot - 1

Chỉ 1,9 tỷ đồng/căn tại dự án Diamond Lotus Riverside, các gia đình có thể thư giãn, trải nghiệm sống xanh mỗi ngày

“Sống xanh” không đơn thuần chỉ là mảng xanh...

Chị Mỹ Linh, một Việt Kiều Mỹ, sinh sống ở bang California đã chọn mua căn hộ Diamond Lotus Riverside block A, chia sẻ: “Tôi sống ở Mỹ cũng nhiều năm và cũng hay về Việt Nam nghỉ dưỡng. Qua lời giới thiệu của một người bạn, tôi đã tìm thấy dự án Diamond Lotus Riverside của Nhà Phát triển CTX Phuc Khang Corporation. Tôi hoàn toàn ngạc nhiên khi một nhà phát triển trong nước lại “dũng cảm” xây dựng dòng căn hộ xanh theo tiêu chuẩn LEED, vì theo tôi được biết phần lớn các căn hộ xanh trên thị trường đều của doanh nghiệp nước ngoài”.

Xu hướng "sống xanh" chưa bao giờ ngừng hot - 2

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng Giám đốc Phúc Khang Corporation cho biết, trước khi xác định chiến lược đi theo công trình xanh, Ban lãnh đạo Phúc Khang đã có những chuyến nghiên cứu dài ngày ở các nước phát triển trên thế giới trước khi quyết định xây dựng những công trình xanh chuẩn Quốc tế tại Việt Nam.

“Các nước phát triển làm được công trình xanh thì mình cũng làm được. Ngoài đội ngũ chuyên gia là các tiến sĩ được đào tạo từ nước ngoài về công trình xanh đứng bên cạnh làm cố vấn, chúng tôi còn thuê những chuyên gia về phát triển công trình xanh của Mỹ và Hồng Kông làm việc cho mình”, bà Mẫu nói.
Diamond Lotus Riverside là dự án BĐS tiên phong phát triển dòng căn hộ xanh chính phẩm, mang đến cho thị trường bất động sản làn gió mới.

...Mà là kiến tạo nên giá trị nhân văn


Dự án nằm giữa 2 nhánh sông (Kênh Đôi và Kênh Bến Nghé) cách chợ Bến Thành chỉ 5 phút di chuyển, với diện tích 1,68 ha, mật độ xây dựng thấp chỉ 19% được thiết kế, xây dựng và vận hành theo những tiêu chí khắt khe của tiêu chuẩn Leed (Mỹ). Phúc Khang đã mang lại những lợi ích thiết thực cho cộng đồng cư dân với công trình có độ bền cao, phát triển bền vững, tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm chi phí vận hành và sử dụng.

Xu hướng "sống xanh" chưa bao giờ ngừng hot - 3

Sản phẩm văn minh, tiên tiến, hiện đại là thế, nhưng vẫn không thiếu giá trị bản sắc và yếu tố nhân văn truyền thống của dân tộc Việt. Đó chính là “penthouse” dành cho mọi cư dân như Vườn thiền trên không nối đỉnh 3 toà nhà rộng hơn 5.000 m2, hay là những “Mẫu nhà ba gian trên không” gần gũi cho sự đoàn viên, là những hành lang xanh kết nối tình làng nghĩa xóm... Việc mang yếu tố BĐS giáo dục vào tiêu chí Leed với học viện kỹ năng Quốc tế iDL Việt Nam, nơi con em cư dân được phát triển toàn diện về Tâm - Thể - Trí.

“Tại Phúc Khang, chúng tôi không chỉ đơn thuần là muốn xây dựng và bán những căn nhà, mà chúng tôi còn hướng đến việc dâng tặng cho khách hàng “cuộc sống viên mãn” trong một cộng đồng nhân văn truyền thống những vẫn bắt nhịp với phong cách sống xanh của các nước phát triển trên thế giới”, Ông Trương Anh Tú - GĐ Phát triển Kinh doanh Phuc Khang Corporation chia sẻ.

Theo 24h.com.vn